Karlyachi Bhaji Recipe : कारल्याची भाजी खायला कोणालाच आवडत नाही. कारले हा शब्द जरी उच्चारला तरी तोंडी ‘कडू’ हा शब्द येतो. कारण कारल्याचा स्वाद कडू असतो. कारले कडू असले, तरी त्यात अनेक पोषक घटक असतात.
यामध्ये लोह, मॅग्नेशियम, व्हिटॅमिन सी आणि पोटॅशियमची मात्रा अधिक असते. आहारात विविध भाज्या खाणं आवश्यक असतं. फक्त चवदार भाज्या ही जिभेची सोय असते, आरोग्याचा विचार करुन भाज्यांचा आहारात समावेश करायचा असतो, विशेषतः पावसाळ्यात कारल्याची भाजी खाल्ली पाहिजे. Karlyachi Bhaji Recipe
मला अमूक भाजी आवडते, मी कारले खाणार नाही, हे आवडी निवडीपुरती ठीक आहे, पण उत्तम प्रकृतीसाठी आरोग्याचा विचार करता अधून मधून कारल्याची भाजी खायला काय हरकत आहे, असे आहार तज्ञ सांगतात. मग या पावसाळ्यात कारल्याची भाजी सर्वांनी खावी.Stuffed Bitter Gourd Recipe
तुम्ही या जर या खास पद्धतीने ती बनवली तर मोठ्यांपासून लहान मुलांपर्यंत सगळे आवडीने खातील. ही एक रेसिपी आहे जी मोठ्यांप्रमाणेच मुलांनाही आवडेल. भरलेल्या कारल्याच्या भाजीत आजीच्या हातची चव तुम्हालाही हवी असेल तर ही चवदार भरलेली कारल्याची रेसिपी नक्की ट्राय करा.
Stuffed Bitter Gourd Recipe:
भरलेली कारल्याची भाजी ही एक स्वादिष्ट आणि पौष्टिक महाराष्ट्रीयन रेसिपी आहे. चला, ही भाजी कशी बनवायची ते पाहूया.
साहित्य:
– 5-6 मध्यम आकाराची कारली
– 2 टेबलस्पून तेल
– 1 टीस्पून मोहरी
– 1/2 टीस्पून हळद
– 1/2 टीस्पून हिंग
– 8-10 कढीपत्ता पाने
– 1 कांदा (बारीक चिरलेला)
– 1 टमाटर (बारीक चिरलेला)
– 1/2 कप कोथिंबीर (बारीक चिरलेली)
– 1/2 टीस्पून लाल तिखट
– 1/2 टीस्पून धनेपूड
– 1/2 टीस्पून जिरेपूड
– 1/2 टीस्पून आमचूर पावडर
– चवीनुसार मीठ
कृती:
1. कारल्यांना स्वच्छ धुवा आणि दोन्ही बाजूंनी कापून घ्या.
2. प्रत्येक कारल्याला मधून कापून घ्या आणि आतली बिया काढून टाका.
3. कारल्यांवर मीठ घालून 30 मिनिटं बाजूला ठेवा जेणेकरून त्याचा कडूपणा कमी होईल. नंतर पाण्याने धुऊन घ्या.
भरावयाचे मिश्रण तयार करणे:
1. एका पॅनमध्ये 1 टेबलस्पून तेल गरम करा.
2. त्यात मोहरी, हळद, हिंग आणि कढीपत्ता पाने घाला.
3. कांदा घालून तो सोनेरी होईपर्यंत परता.
4. नंतर टमाटर घालून तो मऊ होईपर्यंत शिजवा.
5. त्यात लाल तिखट, धनेपूड, जिरेपूड, आमचूर पावडर आणि मीठ घाला.
6. कोथिंबीर घालून सर्व घटक चांगले मिक्स करा आणि गॅस बंद करा.
कारली भरून शिजवणे
1. तयार केलेल्या मिश्रणाने प्रत्येक कारल्यामध्ये भरून घ्या.
2. एका मोठ्या पॅनमध्ये उरलेले तेल गरम करा.
3. भरलेली कारली पॅनमध्ये ठेवा आणि झाकण ठेवून मध्यम आचेवर शिजवा. दर काही वेळाने पलटवत राहा जेणेकरून सगळीकडे चांगली शिजतील.
4. कारली मऊ आणि सोनेरी रंगाचे झाल्यावर गॅस बंद करा.
तुमची स्वादिष्ट भरलेली कारल्याची भाजी तयार आहे! गरमागरम चपाती किंवा भाताबरोबर सर्व्ह करा.
हेही वाचा :
मोठी बातमी : वाराणसीत पंतप्रधान मोदींच्या कारवर चप्पल फेक ?
मोठी बातमी : हज यात्रेत 550 जणांचा उष्मघाताने मृत्यू !
मोठी बातमी : प्रधानमंत्री किसान सन्मान निधी योजनेच्या १७ व्या हप्त्याचे वितरण
ब्रेकिंग : महाराष्ट्र विधानपरिषदेच्या ११ जागांसाठी द्विवार्षिक निवडणूक कार्यक्रम जाहीर
SBI : स्टेट बँक ऑफ इंडिया अंतर्गत विविध जागांसाठी मोठी भरती
वन विभाग अंतर्गत भरती; थेट मुलाखतीद्वारे होणार निवड
ब्रेकिंग : एक रुपयात पीक विमा भरण्यास सुरुवात, असा करा अर्ज !
धक्कादायक : पाणीपुरी खाल्ल्याने 80 जणांना विषबाधा, परिसरात खळबळ
ब्रेकिंग : महाराष्ट्र काँग्रेसचे अध्यक्ष नाना पटोले यांचे पाय कार्यकर्त्याने धुतले, राजकारण तापले
NFL : नॅशनल फर्टिलायझर्स अंतर्गत 164 विविध पदांसाठी भरती
धक्कादायक : पाणीपुरी खाल्ल्याने 80 जणांना विषबाधा, परिसरात खळबळ
मोठी बातमी : राहुल गांधी यांचा वायनाडच्या खासदारकीचा राजीनामा