Thursday, July 18, 2024
HomeNewsजाणून घ्या कधीही खराब न होणारा हा अन्न पदार्थ!

जाणून घ्या कधीही खराब न होणारा हा अन्न पदार्थ!

जादुई रसायनशास्त्र आणि मधमाश्यांच्या हस्तकला यामुळे मधाला एकमेव अन्न म्हटले जाते जे खरोखरच कायमचे टिकते. फुलांचे अमृत मधमाशांच्या आत असलेल्या एन्झाईममध्ये मिसळते जे ते काढतात, ज्यामुळे अमृताची रचना बदलते आणि मधाच्या पोळ्यांमध्ये जमा केलेल्या साध्या शर्करामध्ये मोडते.

प्रत्येक जोडप्याने सकाळी उठल्याबरोबर या चार गोष्टी करा; प्रेम होणार नाही कधीच कमी

मधमाशांच्या पंखांमधून फॅनिंग अॅक्शन आणि त्यांच्या पोटातील एन्झाईम्स एक द्रव तयार करतात जो अत्यंत आम्लयुक्त आणि कमी ओलावा असतो – जिवाणूंच्या वाढीसाठी खणखणीत अतिथी नाही.

आपल्याला का वाजते थंडी?

मधाची प्रक्रिया आणि सील करणे देखील त्याच्या अनिश्चित शेल्फ लाइफमध्ये भर घालते. ओलावा कमी असूनही, मधातील शर्करा हायग्रोस्कोपिक असतात, याचा अर्थ ते हवेतून ओलावा घेतात. 

कॅप्सूल दोन वेगवेगळ्या रंगांची का असतात?

गरम केलेला आणि गाळलेला मध व्यवस्थित बंद केल्यावर, ओलावा शोषला जाऊ शकत नाही आणि मध कायम सारखाच राहतो. आतापर्यंत सापडलेल्या गोड पदार्थाची सर्वात जुनी बरणी 5500 वर्षे जुनी असल्याचे मानले जाते.

संबंधित लेख
- Advertisment -

लोकप्रिय